Danh mục tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập : 3
  • Ngày hôm nay : 79
  • Ngày hôm qua : 103
  • Tuần hiện tại : 400
  • Tuần trước : 542
  • Tháng này : 4.418
  • Tháng trước : 6.823
  • Tổng lượt truy cập : 69.151
Tin công trình

Lan can đường bê tông độn... ruột xốp tại Trung Quốc

Thứ sáu,31/03/2017
863 Lượt xem

 

Người dân Trung Quốc vô cùng phẫn nộ khi phát hiện ra những miếng xốp được nhồi nhét trong lớp xi măng trên một đoạn lan can công cộng dài khoảng 400m bị gãy ở thành phố Thụy Xương.

 

Người dân ở thành phố Thụy Xương, tỉnh Giang Tây, Trung Quốc vô cùng phẫn nộ khi phát hiện ra những miếng xốp được nhồi trong lớp xi măng trên một đoạn lan can dài khoảng 400m bị gãy ở thành phố này.
 
Được biết, chiếc lan can tai tiếng được xây dựng từ năm 2012, bên trong là xi măng, còn bên ngoài được làm giả gỗ. Tuy mới được đưa vào sử dụng khoảng 3 năm, hệ thống lan can rào chắn này đã xuất hiện nhiều đoạn vỡ hỏng, để lộ nhiều mảng xốp được nhồi trong lõi và những thanh thép gỉ sét.
 
Trước tình trạng công trình xuống cấp trầm trọng, cơ quan chức năng ở thành phố này chỉ đối phó bằng cách dính keo vào những chỗ nứt. Thế nhưng, đến khi chiếc lan can bị nứt toác, thậm chí là vỡ hẳn ra, sự thật đằng sau lớp gỗ giả đã được phơi bày: bên trong lõi toàn xốp chứ không phải là xi măng như mọi người vẫn nghĩ.
Đoạn lan can xuống cấp trầm trọng ở thành phố Thụy Xương.
 
Bên cạnh những thanh thép gỉ sét, bên trong lớp gỗ giả là những miếng xốp trắng nhẹ tênh.
 
Cơ quan chức năng giải quyết theo kiểu đối phó.
 
Cán bộ Sở Xây dựng thành phố Thụy Xương giải thích việc sử dụng xốp trong xây dựng cầu đường là "một kỹ thuật mới". Xốp có tác dụng như một phần đệm, giúp lấp đầy ruột của khối bê tông, đồng thời giúp giảm bớt trọng lượng của chúng. Hơn nữa, đoạn đường này có đường ray xe lửa chạy qua nên nếu chỉ sử dụng bê tông thuần túy sẽ khiến lan can phải chịu trọng lượng lớn và có thể bị sập bất cứ lúc nào. 
 
Hiện vẫn chưa rõ chính quyền thành phố Thụy Xương có thực sự áp dụng "kỹ thuật mới" trong xây dựng hay không, thế nhưng tuổi thọ của công trình quá thấp và chất lượng bê tông được sử dụng quá kém khiến người dân nơi đây vô cùng lo lắng về chất lượng cũng như sự an toàn của các công trình công cộng.
 
Người dân thành phố vô cùng lo lắng về chất lượng của các công trình công cộng nơi đây.
 
 
 
Liệu đây có thật sự là một "kỹ thuật mới" như cán bộ Sở Xây dựng thành phố phát biểu.
 
Bình luận facebook